Ông lão 75 tuổi trả khoản nợ từ trăm năm trước của ông nội

Ông lão 75 tuổi trả khoản nợ từ trăm năm trước của ông nội

Ngày 4/9, ông Shen Wensheng, 75 tuổi, sống tại một ngôi làng thuộc thị xã Ôn Lĩnh, thành phố Thái Châu, tỉnh Chiết Giang gửi đến hội đồng dòng họ Shen khoản tiền 30.000 tệ (khoảng 100 triệu đồng).

Ông Shen cho hay, thời kỳ Trung Hoa Dân Quốc (1912 -1949), ông nội mình đã vay của dòng họ một khoản tiền, sau đó mất ở tuổi 29, chưa kịp trả nợ.

Xem thêm: Cách làm khóa kéo trơn trượt khi bị kẹt hoặc gãy

Đến đời của cha ông Shen, khoản nợ vẫn không thể trả. Từ nhỏ, ông đã nghe mẹ kể về việc này và luôn ghi nhớ trong lòng. Những năm qua, ông Shen Wensheng tiết kiệm để có đủ 30.000 tệ trả nợ.

“Đó là phong tục ở quê tôi. Con trai phải trả nợ cho cha mình”, ông nói.

Ông Shen Hengyuan, một thành viên của dòng họ Shen rất bất ngờ khi nhận được khoản tiền này. Ông cho hay, những người thuộc thế hệ mình không biết đến khoản nợ hàng chục năm trước. Vì vậy, họ cũng không rõ ông của ông Shen Wensheng đã vay bao nhiêu tiền.

“Tôi rất xúc động khi thấy ông lão một mực đòi trả nợ cho ông nội mình, dù đã bao nhiêu năm rồi. Chúng tôi sẽ để khoản tiền này ở hội trường dòng họ, nhằm giáo dục thế hệ sau học tập đạo đức tốt đẹp của những người đi trước”, ông Shen Hengyuan nói.

Theo Nhật Minh

Chinadaily/VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *